Vài nét Cơ Bản Về Da Sáp ?

DA SÁP hay DA BÒ SÁP, một loại da khá phổ biến hiên nay,được sử dụng làm khá nhiều đồ dùng, phụ kiện như giày dép, túi xách, ví,balo,..được hầu hết các bạn trẻ tin dùng ngày nay. Vậy da sáp là gì ? Chúng có đặc điểm ra sao?, được phân loại như thế nào?. Hôm nay, chúng ta hãy cùng ĐỒ DA NUNU tìm hiểu về loại da này nhé.

DA SÁP LÀ LOẠI DA GÌ?

Da sáp là da đã được thuộc(xử lý) bằng công nghệ và hoá chất( thường là chrome) sau đó sẽ được chà lên một lớp sáp. Tuỳ vào mục đích sử dụng lớp sáp được chà có thể dày hoặc mỏng và cũng có nhiều loại sáp khác nhau, chính vì vậy mà da sáp được chia ra làm nhiều loại.

Ví gập da sáp

 ĐẶC ĐIỂM VỀ DA SÁP?

DA SÁPkhiến cho mỗi thành phẩm tạo nên từ nó như túi xách, ví, giày dép trở nên đơn giản nhưng rất cá tính, phù hợp cho các bạn yêu thích phong cách bụi bặm, mạnh mẽ, mang lại chất riêng cho các bạn sử dụng chất liệu da này. Da sáp có độ bền cao, càng trầy lại càng đẹp nên dù va đập thoải mái vẫn không sợ xấu đi..DA SÁP dễ trầy nên để lại nhiều vệt, sau khi lên nước(tác động vật lí như cầm, nắm sử dụng) sẽ bóng hơn, chai lì hơn nhìn sẽ giống như đồ cổ càng dùng lâu càng đẹp. Bên cạnh đó, da sáp dễ trầy nên nhiều người không thích trầy sẽ không thích da sáp ở điểm này. Do lớp sáp trên bề mặt da nên da sáp nhìn sẽ cũ cũ hơn so với các loại da khác. Da sáp cũng dễ bị mốc nếu gặp môi trường ẩm và không biết cách bảo quản. Bên cạnh đó, da sáp dễ dính màu trên bề mặt áo quần người sử dụng tuy nhiên giặt vẫn ra.. chính vì vậy mà chất liệu da này phù hợp cho các bạn trẻ nhiều hơn ..

Một mẫu da sáp phổ biến hiện nay

PHÂN LOẠI CÁC LOẠI DA SÁP?

Da sáp được chia làm hai loại chính đó là sáp láng và sáp mill

Da sáp láng: là loại da đã được chà, bào mòn lớp cật để ko còn vân, không còn lỗi trên da. Da sáp láng có thể được in vân, in lỗ, in hạt

Da sáp mill: là loại da được để nguyên vân, bao gồm cả vết côn trùng cắn hoặc vết sẹo,… Da sáp mill thường được chọn lọc làm từ da những con vật có bề mặt đẹp

Da sáp láng và sáp mill lại được chia thành da sáp ướt và da sáp khô. Tên gọi đã nói lên phần nào đặc điểm của da sáp ướt, loại da này có bề mặt nhờn rít, mình da nặng, lượng sáp nhiều nên đặc biệt dễ trầy xước, màu sắc của da sáp ướt thường đậm và tươi. Còn da sáp khô thì bề mặt láng hơn, mình da nhẹ hơn, lượng sáp ít, độ trầy xước thấp hơn sáp ướt, màu sắc của da sáp khô cũng không tươi như da sáp ướt.

Da sáp ướt và sáp khô cũng sẽ được chia ra làm nhiều loại.

Sáp ướt bao gồm có sáp ngựa điên và sáp dầu

Sáp khô  bao gồm có sáp buck, sáp ngựa điên và sáp pull-up

Để cho mọi người dễ hình dung và phân loại được dễ hơn thì mình có bảng sau:

Tùy sở thích mà mọi người nên tìm cho mình cho mình một loại da sáp ưng ý

Một số mẫu da sáp hiện đang được mọi người yêu thích hiện nay:

Tham khảo thêm một số mẫu túi xách, ví da tại đây.

Túi da sáp

                  

Balo da sáp cao cấp
Túi da sáp cao cấp

        

Da sáp ngựa điên 

CÓ NÊN MUA SẢN PHẨM LÀM TỪ DA SÁP?

Bạn yêu thích, bạn có nhu cầu sử dụng các sản phẩm làm từ da sáp như túi xách, ví da, balo,.. để phản ánh nên tính cách, con người của mình thì các sản phẩm làm từ da sáp chính là thứ bạn không thế bỏ qua. Đến với ĐỒ DA NUNU, bạn sẽ được đắm mình vào hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm của chúng tôi. Với phương châm “NUNU LÀ NHÀ” hi vọng quý khách sẽ có được nhưng phút giây mua sắm thoải mái nhất tại nơi đây…..

Tham khảo thêm một số mẫu ví ngang của  DO DA NUNU tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *