TẠI SAO CÁC SẢN PHẨM LÀM BẰNG DA THẬT LẠI CÓ GÍA THÀNH CAO ?

Các sản phẩm làm từ da thật từ trước đến nay đều có giá thành khá là cao. Một chiếc túi xách nhỏ nhắn đôi khi cũng phải mất cả tháng tiền lương mới mua được. Các bạn có bao giờ tự hỏi quá trình tạo ra một chiếc túi như vậy là bao lâu, nó được tao nên nhờ những chất liệu gì không? Hôm nay hãy cùng bọn mình giải quyết tất cả những thắc mắc đó nhé.

Tham khảo một số căp đựng laptop tại đây

Một số mẫu clutch bạn tham khảo:

Thứ nhất, quá trình tạo ra da được lấy từ động vật gồm có 3 bước cơ bản :

Bước 1 quá trình tẩy vôi: bước này làm sach lông cũng như tẩy sạch vi khuẩn bám trên da. Công đoạn này không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự kiểm soát chặt về thời gian và nhiệt độ nước tẩy để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bước 2 quá trình làm mềm da: quyết định đến độ mềm mại, độ bền và độ kéo giã của tấm da, vì thế nó cần hết sức được chú trọng đến yếu tố nhiệt độ và thời gian

Bước 3 quá trình nhuộm : nhuộm cho da có những màu sắc khác nhau

Sau đó, người thợ còn phải tỉ mỉ trong từng chi tiết mới tao ra được một chiếc túi, ví, balo,…Từ quá trình sản xuất ra da đến lúc thành phẩm thì quá trình đó phải mất cả tuần. Hơn nữa, giá thành da từ động vật như bò, cá sấu, cứu,.. ngay từ đầu đã không hề rẻ rồi nên từ đó chúng ta cũng có thể hiểu được da được làm từ các loại động vật tại sao lại đắt như vây.

               Sản xuất được một chiến túi mất đến cả một tuần

                                   

Thứ hai, sản phẩm bằng da càng dùng da càng bóng, lên nước trông rất thích mắt. Bạn có thể giữ mấy năm trời cũng trông như chúng còn mới, thậm chí mềm và đẹp hơn lúc mới nữa là khác. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của các sản phẩm làm bằng da thật.Một sản phẩm làm bằng da thật có thể sử dụng được vài năm, trong khi đó các sản phẩm giả da hay PU có khi chỉ dùng được vài tháng là phải thay cái khác rồi.

Bền và đẹp chinh là ưu điểm lớn nhất của các sản phẩm từ da thật

                                                   

Thứ ba, Da thật có khả năng giữ nhiệt tốt. Khi tiếp xúc với nguồn nhiệt, da thật sẽ ấm lên và giữ được nhiệt độ đó trong thời gian dài. Vì vậy da thật thường được sử dụng trong các sản phẩm dành cho mùa đông như boots, áo khoác, áo choàng để giữ ấm hiệu quả.

Thứ tư, Da thật có khả năng hấp thu độ ẩm. Da thật có khả năng hấp thu độ ẩm nên mang giày da thật không lo chân bị bí bức hay nặng mùi do đổ mồ hôi. Đây là điều mà các chất liệu da nhân tạo không bao giờ có được.

Tổng kết lại, chúng ta có thể thấy các sản phẩm làm từ da thật vẫn luôn đắt hàng đi kèm theo năm tháng, tuy các sản phẩm có giá hơi đắt một chút nhưng chúng có quá nhiều đặc điểm khiến người chủ bỏ tiền sở hữu chúng yên tâm khi sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *